Thủ tục nhập khẩu Lê Nam Phi mới nhất năm 2023

Giới thiệu với bạn các thủ tục nhập khẩu lê nam phi đơn giản nhất. Chúng tôi biên tập từ kiến thức thực tế qua nhiều năm làm việc với hy vọng mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích, cảm ơn bạn đã quan tâm và đồng hành cùng đội ngũ Expander.

Hằng năm, Việt Nam xuất khẩu đi rất nhiều loại trái cây và cũng nhập khẩu nhiều loại trái cây từ các nước, trong đó có Nam Lê Phi. Nam Lê Phi khá được ưu chuộng tại thị trường Việt Nam bởi hương vị thơm ngon đặc biệt. Điểm nổi bật khiến người tiêu dùng đặc biệt thích loại trái cây này là do hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó mang lại, thế nên trong các dịp lễ Tết, người dân có nhu cầu cao với loại hoa quả này. Vì vậy, doanh nghiệp cần lưu ý chuẩn bị thủ tục nhập khẩu Lê Nam Phi để có chiến lược nhập khẩu kịp thời.

Thủ tục nhập khẩu Lê Nam Phi có khó không? Hôm nay Expander Logistics sẽ giải đáp thắc mắc của bạn. Bạn lưu ý chúng tôi sẽ cố gắng tóm tắt để bạn là người mới bắt đầu có ý tưởng kinh doanh có thể dễ dàng hiểu được. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn Expander.

Quy trình tóm tắt thủ tục nhập khẩu Lê Nam Phi

Qua nhiều năm làm thủ tục nhập khẩu Lê Nam Phi, chúng tôi đưa ra giải pháp đơn giản nhất để bạn là người mới nhập khẩu cũng có thể dễ dàng nhập khẩu loại hàng hóa này.

Bước 1: Trước khi nhập hàng về bạn cần xin giấy phép nhập khẩu.

Bước 2: Đăng ký kiểm dịch thực vật và kiểm tra VSATT khi hàng về cảng.

Bước 3: Mở tờ khai hải quan

Bước 4: Sau khi được chứng nhận kiểm dịch thực vật thì tiến hành thông quan hàng hóa.

Đây là quy trình khi bạn lần đầu tiên nhập hàng hóa này, đối với những doanh nghiệp đã làm thủ tục nhập khẩu Lê Nam Phi trước đó thì không cần làm bước 1.

Quy trình về thủ tục nhập khẩu Lê Nam Phi cơ bản chỉ có 4 bước, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước để bạn có thể dễ dàng nhập khẩu hơn.

thủ tục nhập khẩu lê nam phi

1. Xin giấy phép nhập khẩu

Trước khi ký hợp đồng nhập khẩu cần lưu ý xem xét mặt hàng này đã được cấp phép nhập khẩu vào Việt Nam chưa. Nhà nước ta quy định rõ ràng về các mặt hàng được phép nhập khẩu để kiểm soát chất lượng hàng hóa, tránh trường hợp nhập khẩu những mặt hàng gây hại cho người tiêu dùng trong nước.

Địa điểm xin giấy phép: Cục bảo vệ thực vật

Thời hạn: Trên dưới 15 ngày.

Chuẩn bị bộ hồ sơ: Đơn đăng ký theo mẫu, Giấy đăng ký kinh doanh, Hợp đồng ngoại thương

2. Đăng ký kiểm dịch thực vật và kiểm tra VSATT đối với Lê Nam Phi

Trước khi tàu cập cảng bạn cần đăng ký kiểm dịch thực vật và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Địa điểm: Tùy cảng bạn xuất hàng. (Bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ Expander để được tư vấn miễn phí nơi làm giấy kiểm dịch)

Thời hạn: 2-4 giờ (Nếu không phát sinh vấn đề khác)

Chuẩn bị bộ hồ sơ: 2 Đơn đăng ký theo mẫu, packing list, tờ khai hải quan, phytosanitary (giấy kiểm dịch thực vật nước xuất, đây là giấy quan trọng nhất để đăng ký. Nên cẩn thận kêu nhà sản xuất cung cấp và thông tin chính xác), Giấy phép nhập khẩu.

Tham khảo: Thủ tục xuất khẩu trái cây tươi sang Hàn Quốc

3. Chuẩn bị bộ hồ sơ thủ tục hải quan

Đầu tiên, cần xác định chính xác mã Hs Code quả lê tươi: 08083000

Chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm:

  • Invoice, Packing List
  • Bill of Lading
  • C/O (nếu có)
  • Tờ khai hải quan
  • Giấy đăng ký kiểm dịch thực vật và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm
container trái cây

Quy trình làm thủ tục thông quan

Bước 1: Khai báo Hải quan điện tử

Doanh nghiệp tiến hành đăng ký và nhập liệu để khai báo thông tin lô hàng trên hệ thống phần mềm ECUS5-VNACCS. Các thông tin trên phần mềm cần phải chính xác và đồng bộ với các thông tin trên chứng từ.

Bước 2: Mở tờ khai

Sau khi khai báo xong, hệ thống Hải quan sẽ trả kết quả thông quan. Phụ thuộc vào kết quả phân luồng mà doanh nghiệp có bắt buộc phải nộp bổ sung hồ sơ để kiểm tra thực tế hay không. 

Bước 3: Thông quan tờ khai

Sau khi kiểm tra hồ sơ và hàng hóa (nếu có), nếu không có gì sai sót thì cơ quan Hải quan sẽ tiến hành xác nhận thông quan cho lô hàng. Người nhập khẩu đến đóng thuế để kéo hàng về.

Bước 4: Chở hàng về kho

Đến đây là đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu lê nam phi, thương nhân nhập khẩu có thể hoàn thành tất cả hồ sơ để mang hàng về kho của mình.

Như vậy, Expander Logistics đã mang đến cho bạn tất cả quy trình liên quan đến thủ tục nhập khẩu Lê Nam Phi, nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ chúng tôi. Expander đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc nhập khẩu các loại hàng hóa tươi sống, đảm bảo thông quan hàng hóa cho bạn trong vòng 6-12 tiếng, giúp doanh nghiệp bạn tối ưu chi phí, tránh những rủi ro không đáng có, giải quyết mọi vấn đề phát sinh.

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Bài viết liên quan:

Thủ tục xuất khẩu gạo

Thủ tục xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc

Thủ tục nhập khẩu máy hút bụi

Thủ tục nhập khẩu thịt đông lạnh

Thủ tục nhập khẩu kính chắn giọt bắn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *