Thủ tục nhập khẩu kính chắn giọt bắn (Face Shield)

Thủ tục nhập khẩu kính chắn giọt bắn (Face Shield)

Thủ tục nhập khẩu kính chắn giọt bắn (Face Shield) có khó không?

Thuế nhập khẩu kính chắn giọt bắn (Face Shield) là bao nhiêu?

Có được giảm thuế khi nhập khẩu kính chắn giọt bắn (Face Shield) hay không?

Năm 2019, khi đại dịch covid bùng phát, việc cách ly và giữ khoảng cách với nhau là điều bắt buộc, để thuận tiện cho việc tiếp xúc với nhau nhưng vẫn phòng tránh được nguy cơ lây nhiễm, ngoài khẩu trang y tế ra thì kính bảo hộ hay kính chắn giọt bắn là điều không thể thiếu trong đời sống hàng ngày khi đó.

Hiện tại, nhập khẩu kính chắn giọt bắn không hề khó? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết mọi quy trình nhập khẩu loại mặt hàng này.

Các doanh nghiệp khá quan tâm đến thủ tục nhập khẩu kính chắn giọt bắn (Face Shield) trong thời kỳ đại dịch, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi trả chi phí lớn để nhập được mặt hàng này với mục đích tiếp ứng các tình nguyện viên đang ở tâm dịch. Ngoài Face Shield thì các mặt hàng như: găng tay y tế, máy thở, đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, nước rửa tay khử khuẩn,…cũng được các doanh nghiệp rất quan tâm. Vậy thủ tục nhập khẩu kính chắn giọt bắn như thế nào?

Quy trình về Thủ tục nhập khẩu kính chắn giọt bắn (Face Shield)

Bước 1: Xác định rõ nguồn gốc sản xuất

Loại kính này muốn nhập khẩu thì phẩm đảm bảo 2 yếu tố là phải là hang mới 100% chưa qua sử dụng và phải có nguồn gốc nhập khẩu rõ ràng.

Bước 2: Xác định mã HS Code của kính chắn giọt bắn (Face Shield)

HS Code: 39269099 ( loại khác trong các thiết bị được làm từ nhựa)

Tham khảo: Thủ tục nhập khẩu dược phẩm

Bước 3: Chuẩn bị bộ chứng từ thủ tục nhập khẩu kính chắn giọt bắn (Face Shield)

Mặt hàng kính chắn giọt bắn (Face SHield) không nằm trong danh sách hàng cấm nên việc chuẩn bị hồ sơ chứng từ cũng khá đơn giãn. Nếu kính có CO form E nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ được ưu đãi thuế 0%. Bộ chứng từ cơ bản bao gồm:

+ Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

+ Phiếu đóng gói (Packing List)

+ Vận đơn (Bill of Lading)

+ Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (Certificate of Origin)

thủ tục nhập khẩu kính chắn giọt bắn

Áp dụng mức thuế xuất đối với kính chắn giọt bắn

Mã Hs code của kính chắn giọt bắn là 39269099, thì mức thuế được áp dụng cho hàng nhập khẩu này nằm trong nhóm FTA (18%), VAT (10%). Đặc biệt, như đã đề cập ở trên các mặt hàng kính chắn giọt bắn có giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (CO) có nguồn gốc từ các nước như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản hay form E từ khu vực Asean sẽ được áp dụng với mức thuế nhập khẩu 0% và VAT 10%.

Như vậy, Expander Logistics đã cung cấp cho bạn kính thức về quy trình thủ tục nhập khẩu kính chắn giọt bắn (Face Shield), nếu có bất kỳ vướng mắc nào doanh nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, hiểu được các sâu sắc những khó khăn của doanh nghiệp, mong muốn được đồng hành là cầu nối giữa doanh nghiệp trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy mở rộng kinh tế thị trường.

Từ hào là nhà cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan, ủy thác xuất nhập khẩu, vận chuyển đường biển, vận chuyển đường hàng không,… đã hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước, giúp doanh nghiệp tối ưu quy trình và tiết kiệm chi phí.

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.vn

Bài viết liên quan:

Thủ tục nhập khẩu cây tùng la hán

Thủ tục nhập khẩu vali

Nhập khẩu quần áo từ Trung Quốc

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *