Phiếu EIR là gì? Tìm hiểu định nghĩa và lý do tại sao nó quan trọng?

Phiếu ghi lại tình trạng cont: Tìm hiểu định nghĩa và tìm hiểu lý do tại sao nó quan trọng
Tìm hiểu phiếu EIR-biên lai trao đổi thiết bị là gì sẽ có lợi khi vận chuyển. Điều này chủ yếu là do hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đều phụ thuộc rất nhiều vào tài liệu thích hợp. Đọc tiếp để biết ý nghĩa của nó và tại sao bạn cần nó.

Làm trong ngành Logistics, đặc biệt là ngành vận tải biển, chúng tôi biết rõ rằng tầm quan trọng của việc chuẩn bị sẵn sàng các chứng từ để thông quan hàng hóa là điều rất quan trọng. Và phiếu EIR cũng thuộc 1 trong những tài liệu quan trọng đó.

EIR thực sự rất quan trọng vì nó đóng vai trò như một biên nhận và ghi lại tình trạng của một container. Do đó, giúp hiểu rõ ai phải chịu trách nhiệm trong trường hợp có bất kỳ thiệt hại hoặc sai lệch nào.

Hãy coi nó như một loại hệ thống “check-in, check-out” cho các container. Giống như việc bạn mượn một cuốn sách trong thư viện rồi trả lại, EIR theo dõi chuyển động của cont từ thời điểm nó rời khỏi kho bãi của nhà cung cấp đến khi nó đến nơi giao hàng. Hãy hiểu thuật ngữ này một cách chi tiết.

Mục lục
Biên nhận trao đổi thiết bị (Phiếu EIR) là gì?
Tại sao phiếu EIR Biên nhận trao đổi thiết bị lại quan trọng?
Ai phát hành Phiếu EIR Biên nhận trao đổi thiết bị?
Biên nhận trao đổi thiết bị so với báo cáo trao đổi container
Biên lai trao đổi thiết bị và Báo cáo trao đổi thiết bị: Sự khác biệt là gì?
HCM có thể trợ giúp như thế nào với Biên nhận trao đổi thiết bị
Biên nhận trao đổi thiết bị: Câu hỏi thường gặp
EIR có nghĩa là gì?
Ai cấp biên lai trao đổi thiết bị?
Tại sao biên lai trao đổi thiết bị lại quan trọng?
Biên nhận trao đổi thiết bị (phiếu EIR) là gì?
Khi bạn chuyển một container hàng hóa từ tàu này sang tàu khác đến/từ một bến cảng, bạn sẽ cần một tài liệu gọi là biên nhận trao đổi thiết bị (phiếu EIR). Biên lai trao đổi thiết bị liệt kê số container, mã tàu/chuyến, vị trí xếp hàng và vị trí xếp hàng.

EIR xác nhận rằng container của bạn đã được chuyển giữa hai địa điểm. Mỗi lần tài liệu này được phát hành, container của bạn sẽ được kiểm tra để kiểm tra tình trạng của nó và để chắc chắn rằng nó có tất cả các chi tiết về lô hàng.

Chứng từ này được cấp cho người vận tải khi container được giao hoặc thu gom (được xếp hoặc rỗng) từ bến container. Thông tin trong EIR được cập nhật tại mọi điểm trao đổi. Đôi khi, nó cũng bao gồm thông tin về mọi hư hỏng đối với thùng chứa giúp xác định các bên chịu trách nhiệm.

Vì vậy, giả sử bạn nhập khẩu và xuất khẩu số lượng lớn gỗ tròn cho các công ty xây dựng lớn. Bạn cần di chuyển chiếc hộp của mình giữa Thượng Hải và HCM, đây là lúc bạn nhận thấy rằng EIR là một tài liệu quan trọng cần phải có. Bạn cần biết tình trạng lô hàng của mình để mọi việc được xử lý suôn sẻ.

biên nhận trao đổi thiết bị

Tại sao Phiếu EIR Biên nhận trao đổi thiết bị lại quan trọng?


Chúng ta hãy xem lại ví dụ trên về khúc gỗ. Tại đây, lô hàng của bạn từ Thượng Hải đến Hồ Chí Minh có nhiều điểm dừng trên đường đi. Bạn có sẵn tất cả các tài liệu cần thiết ngoại trừ EIR, vì vậy bạn không cần phải kiểm tra hộp của mình tại bất kỳ điểm trao đổi nào. Bây giờ, bạn không biết thiệt hại mà nó phải đối mặt trên đường đi cho đến khi đến đích. Trước sự thất vọng của bạn, ngay cả hàng hóa của bạn cũng bị hư hỏng trong quá trình này và giao dịch của bạn sẽ kết thúc.

Ở đây EIR rất quan trọng vì nó ghi lại tình trạng thùng chứa, thông tin lô hàng và nơi thùng hàng của bạn sẽ được chuyển đến. Người lái xe tải cũng hiểu rõ container nào cần được bốc lên và phải thả ở đâu. Bạn muốn đảm bảo rằng container của bạn đủ khả năng đi biển và EIR có thể hỗ trợ quá trình này vì cần phải kiểm tra toàn bộ tình trạng container trước khi cấp biên nhận.

Ai phát hành phiếu EIR Biên nhận trao đổi thiết bị?


Thông thường, hãng tàu hoặc hãng vận chuyển sẽ cấp chứng từ này cho người gửi hàng để nhận hoặc giao container. Điều này là do họ là người sở hữu các container và đang theo dõi, điều phối việc di chuyển giữa các điểm giao nhau. Sau đó, người gửi hàng hoặc người giao nhận vận tải sẽ chuyển tiếp thông tin đến khách hàng của họ.

Mặc dù người gửi hàng và người giao nhận có thể đóng vai trò là người vận chuyển nhưng họ không thể xuất biên lai trao đổi thiết bị vì họ không phải là chủ sở hữu ban đầu của container.

Phiếu EIR được tạo ra như thế nào?
Mỗi nhà cung cấp dịch vụ đều có mẫu cụ thể của riêng mình, vì vậy các nhà khai thác cấp mặt đất sẽ điền vào mẫu của biểu mẫu này và tạo một bản sao của mẫu đó. Người lái xe tải và người yêu cầu cũng nhận được một bản sao. Có rất nhiều thông tin về EIR, vì vậy điều quan trọng là bạn phải hết sức cẩn thận và không vội vàng trong quá trình này. Chúng ta hãy xem mọi thứ bạn sẽ tìm thấy trên biên lai trao đổi thiết bị:

Phiếu EIR-Biên lai trao đổi thiết bị có gì?


Mỗi mẫu phiếu EIR dành riêng cho nhà cung cấp dịch vụ và tùy thuộc vào loại hình di chuyển cũng như vị trí. Điều quan trọng ở đây là tình trạng container và thông tin vận chuyển có liên quan. Đây là những gì bạn thường tìm thấy:

Phiếu EIR Biên nhận trao đổi thiết bị so với báo cáo trao đổi container


Cả biên nhận trao đổi thiết bị và báo cáo trao đổi container (CIR) đều đề cập đến cùng một tài liệu, tuy nhiên, ‘báo cáo’ được sử dụng thay cho ‘biên nhận’ vì một số phiếu EIR tập trung vào việc kiểm tra và tình trạng của container. Lúc đó nó giống một bản báo cáo hơn. Cả hai thuật ngữ đều được sử dụng thay thế cho nhau trong ngành và không khác nhau.

Biên lai trao đổi thiết bị và Báo cáo trao đổi thiết bị: Sự khác biệt là gì?
Hầu hết các thuật ngữ trong ngành có thể gây nhầm lẫn, một số từ có thể có cùng nghĩa nhưng chỉ được phân tách bằng một từ. Giống như EIR và CIR là một và giống nhau, báo cáo trao đổi thiết bị và biên nhận trao đổi thiết bị cũng vậy. Cả hai thuật ngữ đều đề cập đến cùng một tài liệu và được sử dụng thay thế cho nhau.

Expander có thể trợ giúp như thế nào với Biên nhận trao đổi thiết bị
Bây g
iờ bạn đã biết về biên nhận trao đổi thiết bị, bạn đã nghe nói về thỏa thuận trao đổi chưa? Nếu không, hãy chia nhỏ nó cho bạn:

Thỏa thuận trao đổi container là tài liệu xác nhận thỏa thuận giữa hai hãng vận tải biển về

Trao đổi container rỗng và tất cả các thiết bị liên quan.
Việc vận chuyển thiết bị do đơn vị vận chuyển yêu cầu.
Cả hai hãng vận chuyển đều ký chứng từ để xác minh việc trao đổi container để giao hàng đến điểm đến cuối cùng. Bạn sẽ sử dụng thỏa thuận này khi cho thuê container. SOC hay Shipper Owned Container thuộc về các chủ hàng cá nhân sau đó thuê người vận chuyển để vận chuyển hàng hóa. Các thùng chứa SOC giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cũng như tăng tính linh hoạt, tuy nhiên, việc tìm nguồn cung ứng có thể không dễ dàng như vậy. Bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng với Expander Logistics.

Expander Logistics là thị trường trung lập đầu tiên trên thế giới về cho thuê và kinh doanh container. Chúng tôi cung cấp cho bạn các giải pháp hậu cần kỹ thuật số có sẵn trên một nền tảng dễ sử dụng. Tại đây, bạn có thể tương tác và kết nối với hơn 1500 thành viên đã được kiểm duyệt trên hơn 2500 địa điểm trên toàn thế giới. Nếu bạn đang muốn thuê vùng chứa SOC, bạn chỉ cần truy cập vào nền tảng cho thuê của chúng tôi, nhập vị trí và loại vùng chứa mong muốn rồi nhấp vào tìm kiếm. Bạn sẽ có thể xem danh sách các nhà cung cấp sẵn sàng trợ giúp bạn. Chọn một thỏa thuận phù hợp nhất với túi tiền của bạn và loại bỏ người trung gian. Bạn cũng sẽ có thể chọn các lợi ích khác từ Expamder như bảo hiểm container, theo dõi, khảo sát gần thời gian thực và tính năng thanh toán kỹ thuật số tổng thể.

Nhấp vào biểu ngữ bên dưới và đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng giúp bạn tìm hiểu nhanh về nền tảng và trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

Biên nhận trao đổi thiết bị: Câu hỏi thường gặp


EIR có nghĩa là gì?


EIR là viết tắt của Biên nhận trao đổi thiết bị và xác nhận rằng container của bạn đã được chuyển giữa hai địa điểm.

Ai cấp Phiếu EIR-biên lai trao đổi thiết bị?


Hãng tàu sẽ là người cấp các chứng từ này. Điều này là do họ là người sở hữu các container và đang theo dõi, điều phối việc di chuyển của chúng giữa các điểm giao nhau.

Tại sao Phiếu EIR-biên lai trao đổi thiết bị lại quan trọng?


Biên nhận trao đổi thiết bị rất quan trọng vì nó ghi lại tình trạng container của bạn, thông tin lô hàng và nơi hàng hóa của bạn sẽ được di chuyển.

Danh sách liên hệ trên các nền tảng:

Linkedin

Twitter

Tumblr

Flickr

edocr

CY là gì? CFS là gì? Sự khác nhau giữa CY và CFS

Thủ tục nhập khẩu cá cảnh

Thủ tục nhập khẩu máy bơm ly tâm

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *