Dịch vụ vận chuyển hàng đi Trung Quốc nhanh chóng

Trung Quốc là quốc gia giáp biên giới khu vực phía bắc nước ta, nên việc vận chuyển hàng hóa, giao thương giữa hai nước diễn ra thường xuyên. Nhận thấy nhu cầu vận chuyển hàng hóa cao nhiều dịch vụ vận chuyển hàng đi Trung Quốc đã ra đời, giúp khách hàng giải quyết những khó khăn trong quá trình làm giấy tờ thủ tục.

Vậy quy trình làm thủ tục sẽ như thế nào?

Những khó khăn nào trong quá trình gửi và nhận hàng?

Dịch vụ vận chuyển hàng đi Trung Quốc ở đâu uy tín

Chi phí bao nhiêu cho 1 lần gửi hàng đi Trung Quốc?

Tình hình về nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đi Trung Quốc.

Việt Nam đang trên đà phát triển kinh tế, việc tăng cường giao thương giữa các nước là xu hướng tất yếu. Đặc biệt là đối với đất nước tỷ dân như Trung Quốc, lợi thế của Việt Nam là có biên giới phía Bắc giáp với Trung Quốc, đồng thời đường bờ biển dài dễ dàng vận tải hàng bằng đường biển. Nước ta là nước nông nghiệp, hầu hết nông sản Việt đều xuất khẩu sang Trung, việc Trung Quốc mở cửa lại sau đại dịch Covid đã thúc đẩy nhu cầu thị trường tăng cao, theo báo điện tử vnconomy:

“Trong 6 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sang Trung Quốc đem về 5,2 tỷ USD, tăng 7,7 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, có 4 mặt hàng tăng mạnh về giá trị: “rau quả tăng 80,2% (đạt 1,45 tỷ USD); gạo tăng 79,2% (đạt 440 triệu USD); nhân điều tăng trên 50,9% (đạt 239 triệu USD); chè tăng 58,7% (đạt 5 triệu USD). Những mặt hàng xuất khẩu sang Trung Quốc suy giảm kim ngạch xuất khẩu: gỗ và sản phẩm gỗ giảm 20,2%; lâm sản ngoài gỗ giảm 40,3%; sắn và sản phẩm sắn giảm 18,8%; cao su giảm 12,6%; thủy sản giảm 25,7%.” (Nguồn: vnconomy.vn)

Ngoài việc chúng ta xuất khẩu sang Trung Quốc, thì Trung Quốc còn được mệnh danh là nhà máy lắp ráp lớn nhất thế giới, hầu hết đồ dùng chúng ta sử dụng đều có nguồn gốc lắp ráp từ Trung Quốc.

Từ giờ cho tới cuối năm dự báo tình hình xuất nhập khẩu sẽ có nhiều khởi sắc, nhu cầu sử dụng vụ vận chuyển hàng đi Trung Quốc cũng sẽ tăng cao.

Dịch vụ vận chuyển hàng đi Trung Quốc và những lưu ý cần nhớ

Cũng như mọi quốc gia hàng hóa từ các nước nhập vào điều cần phải thông qua kiểm tra và thực hiện một số thủ tục giấy tờ chứng nhận tùy theo yêu cầu. Cùng Expander xem qua các loại hàng hóa nào được phép nhập khẩu vào Trung Quốc:

Các loại hàng được phép nhập khẩu vào Trung Quốc như sau:

  • Những loại giấy tờ liên quan như: hồ sơ, chứng từ
  • Những loại hàng gia dụng nấu ăn.
  • Các loại mỹ phẩm bao gồm đồ skincare, make-up, nails
  • Hàng nông lâm thủy sản
  • Hàng hóa, thiết bị công nghệ
  • Các mặt hàng về thời trang và phụ kiện của chúng.

Ngoài ra, thì một số mặt hàng tuyệt đối cấm nhập khẩu vào Trung Quốc như sau:

  • Các chất, thuốc, khí nén dễ gây cháy nổ như: pháo, dầu hỏa,…
  • Các vũ khí tự vệ như: súng, roi điện, bình xịt hơi cay, côn…
  • Hàng hóa sử dụng pin lithium.
  • Chất độc hay chất gây phóng xạ.

Để hạn chế tối đa rủi ro hàng hóa nhất, bạn cần lưu ý sau:

Đóng gói hàng hóa cẩn thận:

Mặc dù đã chuẩn bị toàn bộ quy trình, nhưng trong quá trình vận chuyển có những rủi ro ngoài tầm kiểm soát của cả hai bên, nên cần thiết là khách hàng cần thận trọng trong khâu đóng gói hàng hóa, tránh hàng hóa bị thất lạt, bị móp méo, hư hại.

Qúy khách cần cân nhắc và thận trọng khi gửi hàng dễ vỡ hay hàng có giá trị cao:

Đối với hàng dễ vỡ, chủ doanh nghiệp cần chèn thêm lớp xốp bên trong để chóng sốc và va chạm dẫn đến hàng hóa biến dạng, thậm chí vỡ bên trong, gây thiệt hại và mất uy tín doanh nghiệp. Ngoài ra, cẩn thận hơn doanh nghiệp hãy dán keo cảnh báo hàng dễ vỡ bên ngoài.

Đối với hàng hóa có giá trị cao, quý khách nên hạn chế gửi, tốt nhất không nên gửi bằng hình thức này, bởi vì có thể thất lạc và không thể tìm thấy.

Khách hàng cần cung cấp thông tin chính xác loại hàng hóa gửi đi

Để thuận tiện cho việc làm thủ tục hải quan quý khách hàng cần cung cấp đúng thông tin loại hàng hóa gửi đi, tránh tình trạng gửi hàng hóa cấm sang Trung Quốc, quý khách nên tìm hiểu hoặc có thể liên hệ nhân viên bên Expander để được hỗ trợ tư vấn, nếu gửi hàng hóa cấm qua Trung Quốc thể nhận các rủi ro liên quan đến pháp lý.

Quý khách cần đọc kỹ các chính sách bảo hiểm

Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, khách hàng cần xem xét các điều khoản trong chính sách bảo hiểm hàng hóa, các trường hợp chịu trách nhiệm và bồi thường nếu không may thất lạc hàng hóa.

Điều gì dẫn đến thời gian giao hàng hóa lâu

Thời gian giao hàng lâu có thể do nhiều yếu tố sau:

Nhà cung cấp gửi hàng chậm: Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hàng hóa bị chậm trễ là do nhà cung cấp gửi hàng chậm, có thể nhà cung cấp của bạn ở quá xa hoặc hàng hóa không sản xuất kịp vì bạn nhập đều là những mẫu hot trend, có thể bạn nhập số lượng quá ít nên nhà cung cấp phải đợi gom đủ số lượng mới gửi.

Thời gian thông quan hàng hóa lâu: Điều này đối với một doanh nghiệp tự làm thật sự khó khăn, thời gian thông quan có thể 2-4 tiếng đối với hàng hóa thông thường, nhưng nếu có bất kỳ trục trặc gì hàng hóa của bạn có thể bị giữ lại 2-3 tuần và chi phí lưu kho, lưu bãi, chi phí cont, một ngày bạn có thể mất từ 1-3 triệu đồng/cont là chuyện bình thường.

Ship hàng đi Trung Quốc bị tắt biên: Vào những dịp lễ, Tết nhu cầu mua sắm của người dân ngày càng tăng cao dẫn đến việc nhập khẩu hàng hóa cùng lúc tăng cao làm tắt biên, hàng hóa chậm lưu thông, gây chậm trễ.

Do đó, Expander với hơn 10 năm kinh nghiệm mong muốn đem đến cho bạn dịch vụ vận chuyển hàng đi Trung Quốc trọn gói với mức giá cạnh tranh, giải quyết mọi vấn đề phát sinh, giải pháp toàn diện cho hệ thống kinh doanh của bạn.

Tạo sao nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng đi Trung Quốc tại Expander:

Chúng tôi cam kết hàng hóa được vận chuyển nguyên vẹn, hiểu được những lo lắng của quý khách hàng, Expander luôn mong muốn vận chuyển hàng hóa của quý khách hàng một cách tốt nhất, ở Expander có nhiều phương thức vận chuyển, đảm bảo lộ trình được tối ưu.

Chính sách bảo hiểm hàng hóa rõ ràng: Để khách hàng có thể yên tâm tin dùng dịch vụ vận chuyển hàng đi Trung Quốc, chúng tôi mang đến bảo hiểm hàng hóa tránh thất lạc, tránh móp méo hàng hóa.

Dịch vụ vận chuyển hàng đi Trung Quốc là điểm mạnh của Expander, mang đếm cho khách hàng sự hài lòng.

Quy trình vận chuyển hàng từ Việt Nam đi Trung Quốc

Quy trình vận chuyển hàng đi Trung Quốc

Bước 1. Thu tập thông tin từ khách hàng

Khách hàng cung cấp các thông tin liên quan đến đơn hàng.

Bước 2. Báo giá chi phí dự kiến và liệt kê những chi phí có thể phát sinh thêm.

Tùy vào nhu cầu của khách mà sẽ có những Option lựa chọn khác nhau

Bước 3. Tiến hành nhận đơn hàng

Kiểm tra hàng hóa có đúng của mình không, có móp mép hay không, có thiếu mất hay không.

Bước 4. Đóng gói hàng hóa

Đóng gói cẩn thận đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển đến tay người nhận. Cụ thể bọc xốp cho các loại hàng dễ vỡ, hút chân không với các loại thực phẩm, đóng thùng…

Bước 5. Giao hàng và hoàn thành

Đội ngũ nhân viên luôn hỗ trợ 24/7, giải quyết mọi vấn đề phát sinh cho đến khi đơn hàng về kho khách hàng.

Trên là toàn bộ những thông tin liên quan đến dịch vụ vận chuyển tại Expander. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ đội tư vấn của chúng tôi. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ vận chuyển hàng đi Trung Quốc của Expander, chúng tôi mang đến cho quý khách hàng những giá trị thật, với đội ngũ nhân sự vô cùng chuyên nghiệp, đã có nghiệp vụ từ 5 đến 10 năm, cùng với quy trình chuẩn chỉnh.

Thông tin liên hệ

Công ty EXPANDER Logistics

Mr. Kenny Pham

Tel/Zalo: 0967013690

Địa chỉ: 146, Đường 16, Khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Facebook: https://www.facebook.com/expanderlogisticsvn

Website: https://www.expanderlogistics.com

Pinterest: https://www.pinterest.com/expanderlogistics/

scoop.it: https://www.scoop.it/u/marketingexpander80-gmail-com

blog.com: https://www.blogger.com/profile/08173454817332521346

Bài viết liên quan:

Mặt hàng được nhập khẩu nhiều nhất

Thủ tục xuất khẩu hạt điều

Thủ tục xuất khẩu cà phê

Thủ tục nhập khẩu kính chắn giọt bắn

Thủ tục nhập khẩu Lê Nam Phi

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *